Top 5+ dụng cụ cần thiết sử dụng để chụp ảnh chuyên nghiệp

Đối với chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bên cạnh kỹ thuật chuyên môn còn có sự hỗ trợ của các dụng cụ cần thiết để chụp ảnh sản phẩm. Trong đó phải kể đến các thiết bị như máy ảnh, chân máy, hệ thống ánh sáng, phông nền… Các yếu tố này kết hợp hài hòa để tạo nên bộ ảnh chất lượng, đẹp mắt.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết chụp ảnh chuyên nghiệp

Để sở hữu được bộ ảnh chụp sản phẩm độc đáo, ấn tượng thì không thể thiếu các loại dụng cụ khác nhau như: 

Máy ảnh – Dụng cụ cần thiết khi chụp ảnh

Máy ảnh là thiết bị quan trọng để bạn tạo ra, lưu giữ hình ảnh của sản phẩm. Tốt nhất nên chọn các dòng máy ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao. Ngoài ra bạn nên đảm bảo ống kính máy ảnh được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành chụp ảnh.

Chân máy ảnh

Thiết bị chân máy ảnh là dụng cụ cần thiết hỗ trợ buổi chụp ảnh sản phẩm diễn ra thành công. Dụng cụ này có công dụng cố định vị trí máy ảnh, tránh tình trạng rung lắc hay run tay khi cầm. Với nhiều chủng loại chân máy ảnh khác nhau nên bạn cần cân nhắc chọn lựa sản phẩm phù hợp với máy ảnh của mình. 

Thiết bị chiếu sáng

Một yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng và độ sắc nét của hình ảnh sản phẩm chính là ánh sáng. Lưu ý chúng ta nên sử dụng thiết bị chiếu sáng hiệu quả để lấy nét cho các chi tiết chính trên sản phẩm.

Một số thiết bị chiếu sáng có thể kể đến như đèn flash, Softbox, lightbox, Umbrella, Reflector… Tốt nhất nên sử dụng từ 2-3 đèn chiếu sáng để tạo nên nguồn sáng tốt nhất lúc chụp ảnh.

Ngoài ra, khi lắp đèn chiếu sáng chúng ta cần đặt ở vị trí phù hợp để sản phẩm chính nổi bật nhất. Ánh sáng cân đối sẽ giúp bức ảnh thêm phần ấn tượng và lung linh hơn.

Phông nền chụp ảnh

Những sản phẩm được chụp trên phông nền đơn sắc như màu trắng sẽ trở nên nổi bật hơn. Do đó phông nền trắng được nhiều đơn vị chọn lựa sử dụng khi chụp ảnh sản phẩm. 

Lưu ý đối với những sản phẩm nhỏ xinh như son, phấn, phụ kiện nhỏ… thì bạn có thể chọn tờ giấy trắng để tạo phông nền hoàn chỉnh nhằm tiết kiệm chi phí. Đối với những sản phẩm có kích thước lớn thì bạn nên đầu tư một hộp chụp sản phẩm.

Đạo cụ, dụng cụ cần thiết khác

Bên cạnh các dụng cụ kể trên thì để hình ảnh sản phẩm không đơn điệu chúng ta có thể kết hợp thêm các đạo cụ khác. Những đạo cụ này sẽ giúp bức ảnh thêm sinh động và sản phẩm chính nổi bật hơn. 

Tuy nhiên đối với mỗi bức ảnh chúng ta không nên quá lạm dụng đạo cụ gây rối mắt, thiếu tinh tế. Chỉ nên sử dụng số lượng đạo cụ vừa phải và hợp lý để đem đến một bức ảnh ấn tượng nhất.

Bí quyết sử dụng dụng cụ mang đến bộ ảnh sản phẩm đẹp 

Sử dụng các dụng cụ cần thiết như thế nào là điều mà các nhiếp ảnh gia cần quan tâm. Dưới đây là một số bí quyết để có được bộ ảnh chụp chuyên nghiệp, ấn tượng:  

Chọn concept tối giản và tinh tế

Chụp ảnh hiện đại cần hướng tới sự tối giản và tinh tế, các chi tiết được đơn giản hóa hết mức. Trong đó, các phụ kiện trang trí được sử dụng vừa đủ để chủ thể chính không bị nhạt nhòa.

Để có được sự tối giản này đòi hỏi stylist cần có sự sáng tạo độc đáo và tinh tế khi chọn concept. Hơn nữa, các nhiếp ảnh gia cần phải có kinh nghiệm, kỹ thuật cao để bức ảnh nổi bật hơn.

Áp dụng các kỹ thuật về bố cục

Lưu ý việc áp dụng quy tắc bố cục khi chụp ảnh sẽ giúp hình ảnh hài hòa, cân đối và thu hút ánh mắt người nhìn. Các bố cục thông dụng như quy tắc ⅓, quy tắc số lẻ, bố cục đối xứng,… Hay bạn có thể sử dụng không gian âm, để đường chân trời thẳng, sự cân bằng trong hình ảnh… 

Để buổi chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo phụ thuộc rất lớn vào những thiết bị dụng cụ cần thiết này và trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm của đội ngũ nhiếp ảnh gia. Do đó, chúng ta nên chọn lựa đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp như Củ Lạc Studio hỗ trợ để có được bộ ảnh đẹp mắt nhất.

Trên đây là một số các dụng cụ cần thiết phục vụ việc chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.