Trang thiết bị studio phù hợp theo điều kiện tài chính

Trang thiết bị studio là vô cùng cần thiết khi chụp ảnh thương mại. Vậy nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua các dụng cụ này? Tùy điều kiện tài chính của mỗi người để chọn lựa các thiết bị có mức giá tương ứng. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn đọc một số phương án setup trang thiết bị theo điều kiện tài chính

Các trang thiết bị studio cần thiết nên có

Khi chụp sản phẩm chuyên nghiệp thì studio cần có ít nhất 3 nguồn sáng để đánh nền background, tạo edge light và làm main light. Trong đó, các dụng cụ, thiết bị cần có cơ bản như sau: 

Dù phản, dù xuyên

Dù xuyên có xu hướng tán ánh sáng rộng khắp toàn bộ bề mặt và đánh lung tung khắp studio. Do đó, đối với các phòng studio nhỏ thì gây ra hiện tượng dội sáng với nhiều hiệu ứng không mong muốn.

Dù phản thì ánh sáng chưa đủ và khó kiểm soát khi chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên giá cả rất phải chăng nên dễ dàng chọn mua. Dù phản dùng được trong trường hợp là chụp 1 vật với nền trắng toát khi đưa lên website bán hàng.

Softbox

Softbox là một light modifier hiển nhiên cần mua khi chụp ảnh sản phẩm. Softbox có nhiều kích cỡ, trong đó, hữu dụng nhất là stripbox dài tầm 20x110cm. Stripbox có thể được dùng để tạo edge light hay làm main light. Các softbox hình chữ nhật và vuông thì bạn nên chọn mua mỗi loại 2 cái.  

Phông, tờ lót

Phông, giấy, tờ lót… nên cuộn lại thành cuộn chứ ko gập thành nếp để sau có thể tận dụng lại được.  

Đồ trang trí

Chọn lựa đồ trang trí phù hợp cho từng concept chụp ảnh sản phẩm. Bạn có thể chọn đồ trang trí bằng sắt thép, đồ nhựa, đồ thủy tinh… đều được. 

Bàn chụp sản phẩm

Trong danh mục các trang thiết bị studio chụp ảnh sản phẩm sẽ không thể thiếu bàn chụp. Bạn có thể lấy tripod cũ ra, chế cái miếng gỗ gắn bên trên để đặt sản phẩm chính và chụp.

Máy tính

Máy tính, laptop cài Lightroom để chụp tether giúp bạn nhìn thấy ngay kết quả. Từ đó bạn có thể cân chỉnh bức ảnh dễ hơn là nhìn vào cái LCD bé tí máy ảnh.

Các phương án chọn lựa trang thiết bị studio theo điều kiện tài chính

Tùy điều kiện tài chính mỗi người để setup được bộ trang thiết bị chụp ảnh cho studio phù hợp. Cụ thể một số phương án bạn có thể tham khảo khi cần mua đồ dùng cho studio như sau:

Phương án 1

Phương án này phù hợp khi studio chụp các vật tĩnh, kích thước nhỏ, độ tiện dụng ko cao. Cụ thể một số dụng cụ cần thiết như sau: 

 • Đèn: Compact 45W Điện Quang hoặc đèn Rạng Đông với giá tổng cộng là 600.000đ.
 • Softbox kết hợp với đèn Compact có ring dùng cho đèn đuôi xoáy. Chọn mua 2 Stripbox có giá bán là 1.400.000đ.
 • Tấm mica dùng làm nền chụp giúp đổ bóng đẹp với giá bán 200.000đ.
 • Xốp tấm dùng làm hắt sáng với giá bán 50.000đ.
 • Giấy nền, vải trang trí…. tùy theo nhu cầu với mức giá rất rẻ.

Tổng chi phí dao động là 2.250.000đ để bạn có thể chụp được ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Phương án 2

Phương án này cho phép tiếp cận các thể loại chụp ảnh cao cấp hơn như chụp tốc độ cao, chụp chất lỏng, khói… Một số thiết bị cần thiết như sau:

 • Đèn sử dụng loại Flash Yongnuo 460 II với số lượng 3 cái giá tổng cộng là 2.700.000đ.
 • Flash Trigger Yongnuo RF 603 với giá bán 600.000đ.
 • Pin sạc đèn flash thuộc thương hiệu Eneloop hoặc Sony với giá 1.200.000đ
 • Chân đèn flash mua số lượng 3 cái với giá tổng 750.000đ 
 • Softbox giá 1.400.000đ
 • Tấm mica giá bán 500.000đ với nhiều màu sắc đa dạng.
 • Bể cá cỡ vừa có kích thước dài 40x rộng 20x cao 60 để chụp nước với giá 300.000đ.
 • Xốp, giấy trang trí…  càng nhiều càng tốt. 

Tổng chi phí cho phương án setup thiết bị studio này sẽ hết khoảng 8.500.000đ.

Trang thiết bị studio cần được chọn mua dựa vào điều kiện tài chính của mỗi chủ studio. Tất nhiên nếu bạn đầu tư máy móc hiện đại thì chất lượng ảnh chụp sẽ hiệu quả hơn. Khi quý khách có nhu cầu thuê studio chụp ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn.