Chi tiết cách chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp, thu hút

Nhu cầu chụp ảnh sản phẩm quần áo ngày càng tăng cao để phục vụ mục đích kinh doanh và quảng bá. Chụp được bức ảnh quần áo đẹp sẽ giúp thu hút người xem, tăng doanh thu bán hàng. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu các bước thực hiện cách chụp ảnh quần áo qua nội dung dưới đây.

Lý do cần chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp mắt?

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online tăng cao, khách hàng đều muốn tìm hiểu, xem xét hình ảnh sản phẩm kỹ càng trước khi mua sắm. Do đó nhiều cửa hàng quần áo online sẽ sử dụng những bức ảnh sản phẩm để thu hút khách hàng. Bức ảnh sản phẩm sinh động, đẹp mắt, nổi bật sẽ khiến khách hàng ghi nhớ về cửa hàng của bạn nhiều hơn.  

Chủ shop cần tạo được sự khác biệt cho bức ảnh sản phẩm quần áo của mình để tăng sự cạnh tranh. Điều này còn hỗ trợ phân biệt sản phẩm của mình đối với các đối thủ trên thị trường. Ngoài ra, chụp ảnh quần áo đẹp còn hỗ trợ xây dựng hình ảnh, thương hiệu riêng cho đơn vị kinh doanh.

Hướng dẫn cách chụp ảnh quần áo đẹp và ấn tượng

Việc tuân thủ các bước chụp ảnh chuyên nghiệp và tay nghề người chụp cao sẽ tạo ra bức ảnh ấn tượng. Cụ thể dưới đây là những hướng dẫn để bạn chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp nổi bật. 

Bước 1: Lựa chọn cách thức chụp ảnh quần áo

Đầu tiên, bạn cần chọn được cách thức chụp ảnh quần áo của riêng đơn vị mình. Hiện nay có 3 cách thức phổ biến để chụp ảnh cho sản phẩm thời trang như sau:

  • Sử dụng mannequin sẽ cung cấp hình dạng thực tế của sản phẩm quần áo cho người xem cảm nhận.
  • Thuê người mẫu mang đến cho bức ảnh sự sinh động và chân thực. Bởi người mẫu có thể linh động thực hiện nhiều kiểu tạo dáng với những góc máy khác nhau. Người mẫu còn có khả năng tạo cá tính riêng biệt đối với từng sản phẩm.
  • Chụp ảnh phẳng trải sàn cho quần áo là cách chụp đơn giản nhưng khá hiệu quả. Tùy từng nhu cầu của shop kinh doanh để chọn lựa cách thức chụp ảnh tương ứng.

Bước 2: Chuẩn bị để chụp ảnh

Bước tiếp theo trong chụp ảnh sản phẩm quần áo thì bạn cần chuẩn bị trang phục, ánh sáng, phông nền… Các yếu tố này sẽ quyết định nhiều đến chất lượng bộ ảnh khi chụp.

  • Sản phẩm dùng để chụp ảnh phải được ở trong trạng thái hoàn hảo nhất. Cụ thể bạn hãy là phẳng quần áo, tránh để lỗi gấp nếp hay nếp nhăn gây mất thẩm mỹ. 
  • Lựa chọn phông nền rõ ràng sẽ khiến sản phẩm được nổi bật hơn. Có nhiều phông nền để bạn chọn lựa như phông nền đơn sắc, phông nền nhiều hoạ tiết, phông nền tự nhiên với cây cảnh và hoa lá.
  • Chọn bố cục chụp ảnh sản phẩm quần áo hợp lý. Bố cục chụp ảnh sao cho chọn vị trí đặt sản phẩm thật nổi bật, tuân thủ nguyên tắc tỷ lệ vàng ⅓. Ngoài ra không được đặt nhiều hơn 5 vật thể trong khung hình và bố cục có thể sáng tạo tùy ý. 
  • Ánh sáng phù hợp sẽ giúp tăng thêm độ sắc nét cho bức ảnh chụp sản phẩm quần áo. Do đó bạn cần chuẩn bị nguồn sáng thật tốt trước khi chụp ảnh. Nếu sử dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất bạn nên chọn thời điểm mà ánh sáng mặt trời sáng nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng các phụ kiện đèn chụp để hỗ trợ.

Bước 3: Tiến hành chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm quần áo, bạn nên sử dụng chân máy ảnh để đảm bảo sự ổn định nhất. Lưu ý bạn nên thử nhiều góc độ và tùy chỉnh thông số máy ảnh để chọn lựa ra được bức ảnh đẹp nhất. 

Sự đa dạng góc chụp giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm. Đó có thể là điểm nhìn mới lạ, độc đáo hay điểm nhấn của bộ trang phục tạo ấn tượng cao.

Xem thêm: Báo giá chụp sản phẩm tại Culacstudio.com

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh hậu kỳ

Cuối cùng, bạn cần chỉnh sửa hình ảnh hậu kỳ để phù hợp với shop online. Các bước chỉnh sửa như căn chỉnh kích thước, cắt ảnh, chỉnh màu sắc cần hài hòa và tạo sự chân thực.

Bài viết hướng dẫn cho bạn cách chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp mắt và nổi bật. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.