Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đẹp

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp được nhiều đơn vị chọn lựa để thu hút khách hàng, tăng doanh thu. Trong đó, để sở hữu được bức ảnh nổi bật, ấn tượng thì bạn cần lưu ý nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ như chọn phong cách chụp, sắp xếp bố cục, truyền tải thông điệp… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những lưu ý quan trọng này.

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp là gì?

Trong nhiếp ảnh có nhiều hình thức chụp ảnh khác nhau dựa vào mục đích chụp, trong đó phổ biến nhất là nhiếp ảnh thương mại. Cụ thể, các doanh nghiệp chọn chụp ảnh sản phẩm để quảng bá hình ảnh, tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đẹp

Khi chụp quảng cáo sản phẩm cần lưu ý các vấn đề sau để có được bức ảnh ấn tượng, đẹp mắt:

Chọn phong cách chụp, concept phù hợp

Hiện nay có rất nhiều các concept chụp ảnh khác nhau tùy theo từng loại sản phẩm. Bạn cần tìm hiểu về đối tượng khách hàng, nắm rõ yêu cầu doanh nghiệp để chọn lựa concept phù hợp nhất. Bộ ảnh hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp tăng sự thu hút, tăng doanh số.

Bộ ảnh cần có câu chuyện dẫn dắt

Thông qua những bức ảnh là cách gián tiếp truyền đạt câu chuyện đến khách hàng. Đây cũng là mong muốn của nhiều doanh nghiệp để tăng sự thích thú tìm hiểu của người tiêu dùng. Hơn nữa, bạn cần sắp xếp các đạo cụ, phụ kiện để trang trí, minh hoạ cho sản phẩm chính. Sự liền mạch của câu chuyện trong cách truyền tải thông điệp chính là điểm nhấn cho bộ ảnh.

Sắp xếp, bố trí bố cục khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Sau khi bạn lựa chọn được phong cách chụp ảnh phù hợp thì cần xem xét bố cục, bối cảnh hợp lý. Tùy dạng sản phẩm để chọn lựa phông nền, cách sắp xếp bố cục phù hợp và hài hòa. Ví dụ nếu bạn chụp ảnh quần áo công sở sang trọng cho nữ nên chọn phông nền đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng.

Ngoài bố cục thì ánh sáng cũng cần chọn một cách hài hòa và cân đối nhất. Hãy đảm bảo ánh sáng vừa đủ, không quá thiếu hay quá thừa gây cho bức ảnh thiếu sự sinh động.

Đặc biệt, khi chọn các đạo cụ bổ sung hay phông nền tránh chọn quá nhiều chi tiết gây rối mắt và tương phản với sản phẩm chính. Điều này sẽ làm cho sản phẩm chính của bạn bị lu mờ, không còn thu hút.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi chụp ảnh

Lưu ý tiếp theo khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp là chuẩn bị dụng cụ đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho buổi chụp hình diễn ra thành công và nhanh chóng hơn. Bởi khi thiếu các loại máy móc, thiết bị thì buổi chụp sẽ gián đoạn, mất thời gian chờ đợi. Các dụng cụ cần thiết và chuyên dụng như máy ảnh, ống kính,… thì bạn nên kiểm tra kỹ để tránh rủi ro hư hỏng.

Giúp khách hàng cảm nhận nội dung truyền tải qua bức ảnh  

Bức ảnh chuyên nghiệp khi nhìn vào sẽ giúp người xem cảm nhân được âm thanh, nội dung mong muốn truyền tải chứa đựng bên trong. Do đó đừng quên tìm hiểu câu chuyện mà khách hàng mong muốn để làm nên một bức ảnh ấn tượng nhất.

Lưu ý khác trong cách chụp ảnh

Bạn có thể tạo sự phản chiếu để làm nổi sản phẩm chính bằng cách sử dụng tấm kính dưới sản phẩm. Hay bạn có thể chọn phông nền có màu sắc tương phản sản phẩm để làm nổi bật hơn. Hoặc bạn hãy dùng ánh sáng trắng để tạo màu sắc thật nhất, bởi đèn ánh sáng màu gây mất đi độ chân thực của sản phẩm.

Chọn đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Cuối cùng, để có được những bộ ảnh chất lượng cao, bạn hãy chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Trong đó, Củ Lạc Studio chính là lựa chọn mà nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay.

Với đội ngũ ekip sáng tạo, làm việc chuyên nghiệp sẽ truyền tải đúng thông điệp mà khách hàng đưa ra. Chúng tôi mang đến cho quý khách bộ ảnh chân thực, đẹp mắt và thu hút người nhìn. 

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nêu trên vô cùng hữu ích dành cho bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, quay phim, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.