Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao bạn nên biết

Cách chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao gây nhiều khó khăn cho nhiếp ảnh gia ít kinh nghiệm. Bởi đối với sản phẩm sở hữu độ bóng cao không dễ để làm nổi bật được sản phẩm, hạn chế bóng đổ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về chụp ảnh quảng cáo cho các sản phẩm đặc biệt này.   

Tìm hiểu về sản phẩm có độ bóng cao 

Sản phẩm có độ bóng cao sở hữu bề mặt phản xạ gây ra bóng ảnh. Do đó, khi chụp ảnh thì phần bị bóng ảnh sẽ không nhìn được thông tin sản phẩm mà thay vào đó là vệt sáng trắng. Yếu tố này khiến cho bức ảnh mất thẩm mỹ, việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên phức tạp và mất thời gian.

Một số các sản phẩm sở hữu bề mặt bóng cao làm từ chất liệu thủy tinh, đá quý hay kim loại. Để chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao đạt chuẩn đòi hỏi người chụp có tay nghề và kinh nghiệm cao. 

Cách chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao hiệu quả

Điều khó nhất khi chụp sản phẩm sở hữu độ bóng cao là khi bề mặt không hấp thụ ánh sáng. Đây chính là nỗi băn khoăn của các nhiếp ảnh gia khi phải đối mặt với các loại sản phẩm này. 

Những vùng không hấp thu ánh sáng sẽ tạo ra phản xạ do ánh sáng quá tối. Do đó, bạn có thể tham khảo các cách chụp ảnh dưới đây đối với sản phẩm có độ bóng cao để đem lại bức ảnh đẹp mắt nhất.  

Dùng tấm cản sáng khi chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao

Một trong các giải pháp để bạn khuếch tán nguồn sáng đều trên mặt sản phẩm chính là tấm cản sáng. Nhờ có sản phẩm này mà ánh sáng khi chụp trông sẽ rất mềm mại và tự nhiên.

Chọn bức tường màu trắng để chụp sản phẩm

Bạn có thể chọn sử dụng bức tường màu trắng hay Softbox để sở hữu bức ảnh chụp sản phẩm rõ nét hơn. Tấm nền trắng sẽ có công dụng hạn chế được màu sắc hoặc vật thể phản chiếu bề mặt bóng sản phẩm. Bên cạnh đó, nền trắng còn giúp cho bố cục bức ảnh chụp sản phẩm trở nên hài hòa hơn. 

Duy trì nguồn sáng vừa đủ

Yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao là ánh sáng hài hòa. Ánh sáng sẽ làm rõ nét sản phẩm về hình dáng, màu sắc khi chụp ảnh. Khi nguồn sáng không đủ, việc chụp ảnh sản phẩm có bề mặt bóng cao gây nên hiện tượng bị bóng ảnh. 

Do đó bạn cần đầu tư một nguồn sáng chuẩn, hài hòa trong suốt buổi chụp ảnh. Nhờ đó có thể giúp chúng ta kiểm soát ánh sáng tốt hơn trong quá trình chụp ảnh cho sản phẩm. 

Chế độ máy ảnh cài đặt phù hợp

Bên cạnh các yếu tố về ánh sáng, phông nền thì chế độ máy ảnh cài đặt cũng gây ảnh hưởng đến việc chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng để cài đặt chế độ máy phù hợp độ bóng của sản phẩm. 

Những cách chụp ảnh đối với sản phẩm có độ bóng cao nêu trên là cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Sở hữu bức ảnh đẹp, thu hút sẽ gia tăng sự định vị thương hiệu sản phẩm, đem lại sự hài lòng cho chủ doanh nghiệp. Từ đó sẽ làm tăng doanh thu bán hàng cho thương hiệu. 

 

Củ Lạc Studio nhận chụp ảnh chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao đòi hỏi nhiếp ảnh gia có nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn. Việc bắt đúng ánh sáng, góc máy khi chụp là rất quan trọng để hạn chế độ phản chiếu ánh sáng. 

Bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio để được tư vấn chu đáo và tận tình. Củ Lạc Studio làm việc chuyên nghiệp với các nhiếp ảnh gia giỏi chuyên môn, nhiều kỹ năng. 

Củ Lạc Studio đưa ra mức chi phí dịch vụ chụp ảnh khá phải chăng, hợp lý. Chúng tôi còn có nhiều khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách khi chụp ảnh. 

Trên đây là những cách chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc. Vui lòng liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn chu đáo hơn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.