Hướng dẫn kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao

Chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao như inox, trang sức, kính,… đòi hỏi nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Bởi sản phẩm này đem lại không ít thử thách cho bạn khi chụp hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một số kinh nghiệm khi chụp ảnh cho những sản phẩm có độ bóng cao này.  

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao

Những sản phẩm sở hữu độ bóng cao muốn chụp ảnh đẹp mắt, hấp dẫn người nhìn cần tuân theo các quy định như sau:  

Sử dụng đèn nền chiếu qua kính

Dùng đèn nền chiếu qua kính chính là công cụ thiết lập ánh sáng phù hợp khi chụp  sản phẩm độ bóng cao. Việc sử dụng độ trong mờ của thủy tinh tạo nên vẻ ngoài giống pha lê cho sản phẩm.

Lưu ý bạn cần đặt nguồn sáng phía sau sản phẩm và điều chỉnh để phần sáng nhất của ánh sáng chiếu qua bộ phận kính. Nguồn sáng này sẽ nhấn mạnh đường cong tự nhiên và viền sản phẩm. Bạn nên để sản phẩm và nguồn sáng cùng nằm trên một mặt phẳng nhằm thu lại chất lượng hình ảnh tốt. 

Bạn hãy đặt bộ tản sáng giữa nguồn sáng chính và sản phẩm, đặt tấm xốp trắng phía dưới và trên sản phẩm. Sau đó, bạn sử dụng tấm bảng đen cho các cạnh xung quanh để tăng độ bão hòa khi chụp .

Chiếu sáng một chiều để thể hiện rõ mọi chi tiết

Ánh sáng được chiếu một bên mang đến hiệu quả hình ảnh cao cho sản phẩm như kính râm, đồng hồ… Bạn cần sắp xếp chiếc bàn lớn, ánh sáng liên tục, chiếc ô, bảng xốp, cuộn giấy trắng. 

Sau đó bạn hãy cố định ánh sáng, khuếch tán bằng chiếc ô và chiếu sáng bên trái sản phẩm. Máy ảnh được đặt cao hơn sản phẩm để chụp từ góc trên xuống làm giảm thiểu phản xạ ánh sáng và giảm độ bóng.

Tiếp theo, bạn treo cuộn giấy trắng quét xuống bên dưới sản phẩm để loại bỏ bóng do nếp gấp tạo ra. Song song đó là đặt 2 miếng xốp trắng tạo thành chữ V đối diện với nguồn sáng giúp ánh sáng phản chiếu lại sản phẩm.

Ánh sáng đôi sử dụng cho kim loại 

Để giảm thiểu phản xạ khi chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao thì bạn nên thiết lập ánh sáng đôi từ trên cao. Với dụng cụ chiếc bàn, 2 chiếc đèn có ô và cuộn giấy trắng sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng. 

Đặt 2 chiếc đèn chiếu sáng ở hai bên sản phẩm, đặt máy ảnh đối diện sản phẩm, hơi nghiêng xuống chân máy ảnh và gắn chặt ống kính.

Cài đặt thông số máy ảnh phù hợp

Khi chụp sản phẩm độ bóng cao nên ưu tiên đặt chế độ [AV] và chọn khẩu độ ống kính phù hợp. Cụ thể, khẩu độ ống kính sẽ rơi vào khoảng f/8, f/11 hoặc f/16.

Đối với chụp ảnh trang sức để nhấn mạnh vào chi tiết, chiều sâu thì bạn hãy sử dụng khẩu độ f/2.8. Độ ISO giao động từ 100 – 400 giúp bức ảnh của bạn chất lượng.

Ngoài ra, còn nhiều kinh nghiệm khi chụp ảnh sản phẩm đặc tính có độ bóng cao khác. Lưu ý, bạn nên liên hệ các đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay để được hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ.

Củ Lạc Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm uy tín

Củ Lạc Studio đã và đang nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng khi cần chụp ảnh chuyên nghiệp. Chúng tôi có quy trình làm việc bài bản, đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, đầy đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại,…

Hơn nữa, nhân viên luôn có sự sáng tạo, đưa ra nhiều concept chụp ảnh khác nhau để tạo nên dấu ấn riêng cho thương hiệu. Chúng tôi cam kết nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm và hiệu quả marketing cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng sẽ không bỏ lỡ những lợi ích quan trọng sau khi hợp tác Củ Lạc Studio.

  • Tối ưu chi phí chụp ảnh, gia tăng hiệu quả kinh doanh
  • Tối ưu hiệu quả marketing
  • Hình ảnh sản phẩm quảng cáo chất lượng cao
  • Nâng cao vị thế cạnh tranh đối với các đối thủ khác

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao cực hữu ích. Nếu quý khách cần chụp ảnh sản phẩm quảng cáo với độ khó cao, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn. Nhân viên Củ Lạc Studio sẽ làm quý khách an tâm và hài lòng.