Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm trang sức chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm trang sức chuyên nghiệp sẽ mang đến cho đơn vị kinh doanh những bức ảnh sáng tạo, ấn tượng đáp ứng cho việc quảng cáo sản phẩm, tăng thu hút khách hàng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức chụp trang sức hữu ích. 

Chụp ảnh sản phẩm trang sức nên chọn máy ảnh phù hợp

Thông thường các nhiếp ảnh gia khi chụp trang sức sẽ dùng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hay máy ảnh tầm trung. Trong đó, khi chụp ảnh thương mại thì số megapixel của máy ảnh sẽ khá quan trọng. Số lượng megapixel càng lớn thì bản in của bạn có chất lượng cao, rõ nét.   

Ống kính máy ảnh quan trọng  

Bất kể chụp ảnh sản phẩm trang sức cho mục đích thương mại điện tử hay biên tập thì bạn cũng cần một ống kính không bị biến dạng. Trong đó, mục tiêu chính của bạn là giữ cho điểm nhấn sản phẩm đúng với như đời thực. Bạn hãy dùng ống kính tiêu chuẩn có có góc ngắm khoảng 50-55 độ theo đường chéo là dễ sử dụng nhất.  

Một lựa chọn được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích chính là ống kính macro. Một ống kính macro phù hợp để chụp đối tượng nhỏ ở khoảng cách rất gần. Chúng ta cũng có thể dùng ống kính milimet cố định bởi độ sắc nét hơn nhiều và chất lượng cao hơn ống kính zoom.  

Thiết lập ánh sáng phù hợp 

Ánh sáng sẽ làm hoặc phá vỡ hình ảnh trang sức của bạn khi chúng ta thiết lập không chính xác. Bởi trang sức có khả năng phản chiếu ánh sáng và độ sáng bóng cao nên khá khó khi chụp ảnh. 

Trong đó, khi chụp ảnh cho sản phẩm này, bạn có thể chọn ánh đèn tròn hoặc hộp mềm ánh sáng liên tục đối với bộ ảnh thương mại điện tử. Hay đèn vòng rất rực rỡ khi dùng chụp ảnh trang sức vì chúng dễ dàng che giấu sự phản chiếu của Softboxes toát ra ánh sáng đẹp, mềm mại.

Chân máy ảnh phục vụ việc chụp ảnh trang sức

Chân máy là dụng cụ cần thiết khi chụp ảnh sản phẩm trang sức mà chúng ta cần chuẩn bị. Sử dụng chân máy sẽ giúp máy ảnh của bạn ổn định hơn khi chụp, từ đó mang đến nhiều lợi ích như:  

  • Chân máy giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng điều chỉnh điểm lấy nét và độ sâu trường ảnh. 
  • Nhiếp ảnh gia có thể giảm xuống tốc độ màn trập và ISO thấp hơn để tránh hoặc giảm nhiễu.

 

Những cài đặt sử dụng để chụp ảnh sản phẩm trang sức

Thiết lập cho chụp ảnh sản phẩm trang sức khá đơn giản so với các loại hình chụp ảnh động vật hoặc thể thao.  Cụ thể bạn có thể tham khảo các cách cài đặt thông số như sau khi chụp ảnh: 

  • Chế độ lấy nét: Đối với sản phẩm trang sức, bạn có thể đặt máy ảnh ở chế độ một lần chụp thay vì AI Servo. Chế độ một lần chụp cho phép nhiếp ảnh gia thiết lập hình ảnh và lấy nét đơn giản.
  • ISO + Tốc độ màn trập: để đảm bảo có ít tiếng ồn nhất có thể khi chụp ảnh. Lúc này bạn hãy thêm chân máy và sử dụng số ISO cùng số tốc độ màn trập thấp hơn giảm nhiễu.
  • Khẩu độ: Đối với chụp ảnh trang sức bạn muốn có độ sâu trường ảnh sâu hơn để chụp toàn bộ đồ trang sức. Độ sâu sâu hơn của trường ảnh sẽ mang lại những chi tiết phức tạp. Nếu bạn cần chụp ảnh chi tiết nhỏ, hãy sử dụng độ sâu trường ảnh làm nổi bật chi tiết muốn lấy nét và phần còn lại như vệt kem. 

Giữ cho thiết lập đơn giản

Cuối cùng, đối với trang thương mại điện tử và chụp ảnh sản phẩm sẽ không yêu cầu những thiết lập phức tạp. Bởi khi thiết lập quá phức tạp sẽ gây bất lợi cho bạn trong quá trình chụp ảnh. 

Lúc này bạn cần một bề mặt chắc chắn, phông nền giấy trắng, máy ảnh, ống kính và đèn chiếu sáng. Ngoài ra, hãy áp dụng những kinh nghiệm nêu trên để bức ảnh chụp trang sức của bạn ấn tượng, nổi bật hơn.

Cách chụp trang sức đẹp hút mắt từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về chụp ảnh sản phẩm trang sức cực hữu ích. Việc setup cẩn thận trước khi chụp sẽ giúp chúng ta có được bộ ảnh chất lượng mà không mất nhiều thời gian. Để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline: 0972999646 – 0978735557.