Lưu ý khi sử dụng đạo cụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Đối với lĩnh vực kinh doanh trực tuyến thì hình ảnh là phần quan trọng để tạo sự thu hút khách hàng. Trong đó, sử dụng đạo cụ chụp ảnh sản phẩm đúng đắn sẽ giúp bức ảnh thêm phần ấn tượng, tạo điểm nhấn. Việc chọn đúng đạo cụ và sử dụng như thế nào để đạo cụ nâng cao hình ảnh của bạn sẽ được tiết lộ ngay nội dung dưới đây.

Các lưu ý khi sử dụng đạo cụ chụp ảnh chuyên nghiệp

Để có được bộ ảnh đẹp mắt, ấn tượng thì việc tìm và sử dụng các đạo cụ hoàn hảo sẽ cực kỳ quan trọng. Trong đó, các lưu ý để bạn chọn, dùng đạo cụ hiệu quả mà vẫn duy trì dòng chảy sáng tạo như sau:

Sử dụng đạo cụ hỗ trợ câu chuyện sản phẩm sẽ chụp 

Đầu tiên trước khi chụp ảnh chúng ta cần nghĩ về câu chuyện sản phẩm muốn kể. Việc chọn đạo cụ chụp ảnh cần hỗ trợ câu chuyện đó mà không gây sao nhãng. Bạn đọc có thể quan tâm một số ý tưởng như sau:  

  • Suy nghĩ về cảm giác mà người mua cảm thấy khi tiếp xúc sản phẩm của bạn.
  • Tưởng tượng một tình huống thực tế gợi lên cảm giác của người mua.
  • Đưa ra các yếu tố sáng tạo như màu sắc, hình dạng, không khí hoặc đồ vật cho câu chuyện của mình.

Ví dụ khi bạn đang quảng cáo bán chai nước lọc thì cần đưa ra câu chuyện là mua chai nước sẽ thúc đẩy bạn đến phòng tập thể dục. Đạo cụ hỗ trợ câu chuyện này chính là sân khấu với tạ và thảm tập.

Tạo bảng tâm trạng 

Chúng ta bắt đầu hình dung câu chuyện về sản phẩm bằng bảng tâm trạng. Bảng tâm trạng chính là tập hợp hình ảnh, văn bản về đối tượng trong một bố cục truyền tải cụ thể.

Khi xác định được bảng tâm trạng sẽ giúp bạn xác nhận xem màu sắc và hình dạng có kết hợp hoàn hảo hay không. Lúc này bạn sẽ bắt gặp những ý tưởng và nguồn cảm hứng mới cho bộ ảnh. Bảng tâm trạng là yếu tố tiền đề giúp bạn sẽ được hình ảnh phù hợp với thương hiệu và đúng với câu chuyện kể.  

Tạo ra danh sách chụp

Trong sử dụng đạo cụ, tạo một danh sách chụp chi tiết tất cả các ảnh bạn cần chụp là điều cần thiết. Việc tạo ra danh sách chụp ảnh sẽ giảm bớt rất nhiều vấn đề rủi ro trong quá trình thực hiện. Hơn nữa sẽ đảm bảo bạn có tất cả các đạo cụ cần thiết đáp ứng cho bộ ảnh sản phẩm.

Bạn nên bắt đầu với sản phẩm cùng các biến thể, bức ảnh cần cho từng sản phẩm và số lượng. Trong quá trình chụp, nhiếp ảnh gia sẽ thử các góc độ khác để bộ ảnh thêm phần sinh động, ấn tượng.

Những lưu ý khi sử dụng đạo cụ nêu trên sẽ giúp bạn không còn quá lo lắng cho quá trình chụp ảnh. Đạo cụ phù hợp, sử dụng tiết chế sẽ mang đến những bộ ảnh thu hút người nhìn. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp hỗ trợ. Bởi địa chỉ chụp ảnh uy tín sẽ đảm bảo chất lượng bộ ảnh và các chính sách khác đi kèm.

Đơn vị chụp ảnh sản phẩm uy tín Củ Lạc Studio

Củ Lạc Studio chính là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Chúng tôi có ekip làm việc bài bản, được đào tạo chuyên môn cao và biết cách sử dụng đạo cụ phù hợp. Chính vì thế, Củ Lạc Studio tự hào sẽ mang đến cho bạn bộ ảnh chất lượng và đẹp mắt. 

Hơn nữa, chúng tôi có nhiều concept chụp ảnh phù hợp với từng nhóm sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Củ Lạc Studio hiểu rõ sản phẩm để đưa ra tư vấn gói chụp phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Sự tư vấn tận tình cùng cái tâm với nghề sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn. Báo giá dịch vụ chụp ảnh sản phẩm phải chăng, nhiều ưu đãi hấp dẫn đem đến cho quý khách sự an tâm và hài lòng.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi sử dụng đạo cụ trong chụp ảnh sản phẩm mà bạn cần quan tâm. Quý khách hãy liên hệ với Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để lựa chọn concept chụp ảnh phù hợp với sản phẩm của mình.