Tại sao phông nền studio lại quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm

Hiện nay, chụp ảnh trong studio chính là xu hướng mới được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong đó, phông nền studio chính là yếu tố quan trọng để có được bộ ảnh chụp ấn tượng, đẹp mắt. Vậy tầm quan trọng của phông nền như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo nội dung dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về phông nền sử dụng chụp ảnh.  

Phông nền studio khi chụp ảnh là gì?

Đối với nhiếp ảnh thì phông nền chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Phông nền chính là đạo cụ giúp làm nổi bật sản phẩm chính cần chụp. Phông nền có nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau. Trong đó phải kể đến các chất liệu như vải Canvas, muslin, giấy liền mạch, vải nhung,… Tùy sở thích, nhu cầu, địa điểm chụp ảnh mà chọn lựa sử dụng màu sắc và chất liệu phông nền tương ứng.

Phông nền phù hợp cho nhiều lĩnh vực chụp ảnh khác nhau như chụp ảnh sản phẩm, ảnh thời trang, ảnh cưới, ảnh cho bé,… Việc chọn lựa đúng phông nền sẽ giúp cho bức ảnh thêm sinh động, ấn tượng.  

Lý do sử dụng phông nền cần thiết cho chụp ảnh trong studio?

Phông nền studio đóng vai trò quan trọng trong chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo. Trong đó, các lý do mà các nhiếp ảnh gia chọn lựa phông nền chụp ảnh như sau: 

  • Gia tăng hiệu ứng thu hút cho bức hình cần chụp đối với người xem.
  • Phông nền dễ dàng sử dụng và thuận tiện khi di chuyển
  • Phông nền phù hợp có khả năng bắt sáng hiệu quả, giúp bộ ảnh có ánh sáng hài hòa hơn. 
  • Kết hợp các loại phông nền khác nhau nhằm tăng hiệu ứng nền cho bức ảnh cần chụp.
  • Phông nền phù hợp nhiều kiểu chụp ảnh như phong cách tối giản, thanh lịch, nhẹ nhàng … Tùy concept chụp ảnh khác nhau để lựa chọn loại phông nền phù hợp nhất.
  • Giá thành phông nền khá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao cho bức hình.

Một số loại phông nền studio khác nhau hiện nay

Phông nền chụp ảnh được đánh giá rất cần thiết giúp buổi chụp ảnh diễn ra thuận tiện, hoàn hảo hơn. Sử dụng phông nền phù hợp sẽ giúp bộ ảnh giao tiếp được với người xem, hiểu rõ thông điệp đang cố gắng truyền tải. Bạn có thể tham khảo một số loại phông nền phổ biến như sau:  

Phông nền studio có thể gập lại

Phông nền chụp ảnh thu gọn thành đĩa phẳng được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa bởi sự tiện lợi. Loại phông nền này có thể thu gọn mang đến cho người dùng giao diện và cảm giác như phòng thu.

Phông nền dạng đĩa có thể gập lại có váy mở rộng tạo phông nền liền mạch khi chụp ảnh. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho ảnh chân dung, ảnh lớp học trong trường học.

Lưu ý cần cố gắng đặt đối tượng ở phía trước phông nền chụp ảnh một khoảng cách vừa phải để không tạo ra các bóng có viền cứng phía sau đối tượng bằng đèn. Phông nền có thể thu gọn ít thực tế hơn đối với các buổi chụp ảnh có trẻ nhỏ và vật nuôi.  

Phông nền vải

Phông nền studio vải thường sử dụng là loại vải mềm, có các nếp gấp tự nhiên tạo nên chiều sâu và sự sinh động cho bộ ảnh. Phông nền vải được chọn chủ yếu có màu sắc và họa tiết tối giản. Ví dụ như màu sắc pastel, chấm bi, kẻ caro nhẹ nhàng… Phông nền bằng vải rất tiết kiệm diện tích, dễ dàng cuộn lại để cất giữ và sử dụng.

Phông nền 3D

Phông nền 3D rất thích hợp cho việc chụp bức ảnh có tính nghệ thuật cao. Loại phông nền này có tính thẩm mỹ cao, thu hút mang đến hình ảnh chân thực, sống động, xuất sắc. Có nhiều kiểu dáng và phong cách phông nền 3D khác nhau đáp ứng mọi mục đích sử dụng.

Khi chụp ảnh với phông nền 3D thì tổng thể bức ảnh vô cùng thu hút, ấn tượng. Đây là phông nền tăng hiệu ứng cho các bức ảnh lookbook, ảnh cưới, chụp theo concept,.. 

Tầm quan trọng của phông nền studio trong chụp ảnh chuyên nghiệp là không thể chối cãi. Để sở hữu được bộ ảnh đẹp, bạn cần có đội ngũ nhân viên chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình. Hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ nhanh nhất.