Tầm quan trọng sử dụng đạo cụ đối với chụp ảnh sản phẩm

Trong việc chụp ảnh sản phẩm thì sử dụng đạo cụ chính là là phần quan trọng để nâng tầm giá trị cho bức ảnh. Đạo cụ sắp xếp hợp lý, phù hợp sẽ làm nổi bật sản phẩm chính, thu hút người nhìn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc dùng đạo cụ khi chụp ảnh.

Tầm quan trọng của sử dụng đạo cụ đối với chụp ảnh sản phẩm

Chắc hẳn bạn không biết, đạo cụ là yếu tố có thể tạo ra hoặc phá vỡ một bức ảnh sản phẩm. Khi bạn lựa chọn đúng đạo cụ, sử dụng hợp lý sẽ nâng tầm bức ảnh, tạo nên diện mạo thu hút.

Đạo cụ sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng bộ ảnh sản phẩm thương mại điện tử như sau: 

 • Sử dụng các loại đạo cụ sẽ tạo ngữ cảnh, tiền đề hay câu chuyện để sản phẩm chính của bạn nổi bật hơn.  
 • Thông qua bức ảnh có đạo cụ sẽ hiển thị quy mô sản phẩm chính. Nhờ đó mà người mua sẽ hiểu sản phẩm chính lớn hay nhỏ như thế nào so với đối tượng khác. Đây là điều để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thêm sở thích trực tiếp quan, tăng thêm sự thú vị cho bức ảnh của bạn.

Các loại đạo cụ phổ biến trong chụp ảnh sản phẩm

Hiện nay, các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng đạo cụ với đa dạng chủng loại khác nhau để chụp ảnh sản phẩm. Trong đó, bạn có thể tham khảo một số loại đạo cụ hữu ích và phổ biến như sau: 

 • Phông nền chụp ảnh
 • Lifestyle
 • Yếu tố tự nhiên
 • Đạo cụ khối hình học, hình dạng và đường dẫn
 • Đạo cụ thạch cao
 • Đạo cụ tạo kiểu trong suốt
 • Gương 
 • Giấy bóng kính, đạo cụ dây kim tuyến
 • Bảng kết cấu và trình tạo bóng

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm cùng đạo cụ cần lưu ý gì?

Có rất nhiều các đạo cụ khác nhau được sử dụng khi chụp ảnh sản phẩm. Do đó, trước khi chọn đạo cụ thì nhiếp ảnh gia cần lên ý tưởng về concept chụp ảnh kỹ càng. Trong đó, đạo cụ phù hợp cần có sự thống nhất về ý tưởng thương hiệu, câu chuyện truyền tải,… Các lưu ý khi chọn đạo cụ bạn cần biết như sau:  

Lựa chọn sử dụng đạo cụ phù hợp concept 

Nhiếp ảnh gia cần chọn đạo cụ theo concept lên ý tưởng ban đầu để có sự đồng nhất. Các đạo cụ thường có kích thước nhỏ, không được lấn át sản phẩm chính trong khung hình.  

Đặc biệt, không lạm dụng quá nhiều đạo cụ khi chụp ảnh. Điều này sẽ tạo sự khó khăn khi sắp xếp sản phẩm chính. Bức ảnh sẽ có sự rối mắt, khó kiểm soát và không thu hút người nhìn. Chọn lựa đạo cụ thích hợp concept sẽ giúp người xem có cái nhìn trực quan và truyền tải chính xác ý tưởng thương hiệu.

Sắp xếp đạo cụ khoa học, hợp lý

Nhiếp ảnh gia khi chụp sản phẩm cần sắp xếp đạo cụ có sự khoa học, hợp lý. Trong đó, sắp xếp sản phẩm chính bắt đầu ở vị  trí chính giữa và đạo cụ xung quanh để đảm bảo đối xứng, thuận tiện điều chỉnh. Mỗi bức ảnh chỉ nên dùng từ 1-3 đạo cụ để tránh rối mắt.  

Phối màu đạo cụ hài hòa

Lưu ý tránh sử dụng đạo cụ có màu sắc quá tươi sáng, hoa văn lấn át sản phẩm chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn mảng màu nổi bật khi biết kết hợp tinh tế. Nếu màu sắc đạo cụ không hài hòa sẽ khiến người xem bị phân tâm và không chú trọng sản phẩm chính. 

Nhiếp ảnh gia có thể chọn đạo cụ gam màu trang nhã, nhẹ nhàng hay nổi bật tùy theo kinh nghiệm bản thân. Điều này sẽ mang đến bức ảnh sáng tạo, thu hút và độc đáo.

Đơn vị chụp ảnh sản phẩm uy tín Củ Lạc Studio

Bạn đang tìm đơn vị chụp ảnh sản phẩm uy tín với cách sử dụng đạo cụ chuyên nghiệp tạo nên bộ ảnh ấn tượng? Củ Lạc Studio chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi sở hữu nhân viên tay nghề lâu năm, giỏi chuyên môn, sáng tạo và am hiểu xu hướng mới.

Củ Lạc Studio luôn tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm kỹ càng để mang lại  bộ ảnh độc đáo và ấn tượng. 

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng khi sử dụng đạo cụ để nâng tầm giá trị bức ảnh. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh ấn tượng hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được tư vấn