Tiết lộ các kỹ năng chụp ảnh sản phẩm đẹp bạn nên biết

Chụp ảnh sản phẩm cuốn hút, đẹp mắt là điều không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiếp ảnh gia có kỹ năng chuyên nghiệp. Trong đó, các kỹ năng chụp ảnh sản phẩm phải kể đến như sử dụng ánh sáng, truyền tải thông điệp… Bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về các kỹ năng này.  

Kỹ năng chụp ảnh sản phẩm – Truyền tải thông điệp trong từng hình ảnh

Người tiêu dùng quan tâm về bộ ảnh sản phẩm của thương hiệu không chỉ vì sự đẹp mắt và cần có ý nghĩa thông điệp rõ ràng. Do đó, các nhiếp ảnh gia cần tìm hiểu kỹ về thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm. Hơn nữa, bạn cũng cần biết rõ về sản phẩm, những điểm đặc trưng. Từ đây có thể đưa ra được concept chụp ảnh sản phẩm đẹp mắt và phù hợp.

Mỗi thương hiệu sẽ có những dấu ấn riêng để tạo sự thu hút khách hàng. Để tạo ra được bộ ảnh độc đáo thì nhiếp ảnh gia nên có nguồn thông tin kỹ hơn về từng thương hiệu.

Hiểu rõ ánh sáng khi chụp ảnh 

Ánh sáng chính là phần hồn của một bức ảnh chụp sản phẩm nên nhiếp ảnh gia cần chú trọng yếu tố này. Có 2 loại ánh sáng chính khi chụp ảnh là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Nếu không có ánh sáng thích hợp thì sản phẩm chính và phông nền sẽ không thể hiện được màu sắc xác. Tùy theo loại sản phẩm chính, mục đích bức ảnh và nền tẩng quảng cáo để thiết lập ánh sángsử dụng. 

Ánh sáng tự nhiên hoạt động tốt đối với các bức ảnh chụp thực phẩm, con người và quần áo. Đặc biệt những bộ ảnh này sẽ phù hợp đối với bối cảnh truyền thông xã hội như Instagram, Facebook.

Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên là vào sáng sớm và chiều mát. Tránh chụp ảnh vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều bởi ánh nắng gắt sẽ làm sản phẩm chói sáng gây hiệu ứng không tốt.

Đối với các sản phẩm dụng cụ nấu ăn, tác phẩm nghệ thuật hay sản phẩm có chi tiết nhỏ đang được bán trên sàn thương mại điện tử thì nên dùng ánh sáng nhân tạo. Trong đó, thiết lập studio đơn giản sẽ giúp bạn chụp ảnh sản phẩm này một cách dễ dàng hơn.

Ánh sáng nhân tạo có ưu điểm chính là việc dễ dàng điều chỉnh, không phụ thuộc  điều kiện thời tiết. Nhờ vậy sẽ đảm bảo chất lượng đồng đều của bức ảnh.

Lên ý tưởng chụp ảnh kỹ càng

Trong kỹ năng chụp ảnh sản phẩm thì bạn cần biết cách lên ý tưởng phù hợp. Trong đó, bố cục sắp đặt sản phẩm cần ấn tượng, không quá phức tạp nhưng cần làm nổi bật sản phẩm chính đầu tiên.

Ngoài ra, khi chụp ảnh tránh tham lam quá nhiều đạo cụ trong một bức ảnh. Bởi điều này sẽ khiến khách hàng bị phân tâm không để ý đến sản phẩm chính của thương hiệu. 

Đặc biệt hơn, bạn hãy lựa chọn background chụp ảnh thu hút để làm sản phẩm chính nổi bật nhất. Tùy theo từng concept chụp ảnh sản phẩm khác nhau để chọn lựa background phù hợp.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Đặt sản phẩm chính vào đúng ngữ cảnh

Đừng quên đối tượng khách hàng tiềm năng khi quan tâm vào bộ ảnh chụp sản phẩm có thể hình dung họ đang sử dụng sản phẩm như thế nào. Do đó, bộ ảnh của bạn cần đặt sản phẩm đúng ngữ cảnh. Điều này sẽ giúp khách hàng hình dung dễ hơn về cách sử dụng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Thực tế, thật khó để hình dung việc sử dụng sản phẩm nhất định khi bức ảnh chụp không có bối cảnh xung quanh. Ví dụ như bức ảnh quảng cáo chiếc bán nếu sử dụng nền trắng xung quanh thì người nhìn khó hình dung nên sử dụng trong không gian nào phù hợp. Bạn có thể chụp ảnh chiếc bàn trong phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ… để tăng sự liên tưởng cho quý khách.

Trên đây là các kỹ năng chụp ảnh sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra còn có nhiều kiến thức nhiếp ảnh khác mà bạn cần tìm hiểu để nâng cao tay nghề của mình. Nếu bạn chưa đủ tự tin để chụp ảnh cho thương hiệu, hãy liên hệ Củ Lạc Studio để các chuyên gia hỗ trợ tận tình. Đội ngũ nhiếp ảnh gia giỏi sẽ giúp bạn có được bộ ảnh đẹp mắt.