Tiết lộ các mẹo khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Đối với các đơn vị kinh doanh thì việc chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng. Bởi bộ ảnh sản phẩm chân thực, lung linh, phô diễn nét đẹp sẽ thu hút người xem, ảnh hưởng quyết định mua hàng. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để có thêm các mẹo chụp ảnh để tạo sản phẩm độc đáo nhất.

chuo-anh-san-pham-kinh-mat-culacstudio

Phông nền khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Mỗi nhóm sản phẩm sẽ có những lựa chọn phông nền khi chụp phù hợp nhất để làm nổi bật sản phẩm. Hiện nay phông nền được sử dụng nhiều nhất là gam màu trơn, nền trắng đen của các hộp chụp sản phẩm. Phông nền này tạo được hiệu ứng chiều sâu mạnh mẽ cho bức ảnh sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể phông nền tự nhiên để có được bức ảnh chân thật nhất. Ví dụ như khung cảnh đường phố, tán cây, vườn hoa, khung cửa sổ xinh xắn… Lưu ý phông nền khi chọn cần đảm bảo phù hợp và làm nổi bật sản phẩm của doanh nghiệp. 

Ánh sáng khi chụp ảnh

Một trong các mẹo khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tiếp theo bạn cần quan tâm là ánh sáng. Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu đem lại cho bạn bức ảnh đẹp và nổi bật. Cụ thể bạn cần lưu ý các điều dưới đây khi điều chỉnh ảnh sáng khi chụp ảnh:  

  • Bạn có thể tăng giảm độ sáng bức ảnh phù hợp trước khi chụp
  • Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên chọn lựa hàng đầu khi quay, chụp sản phẩm. Tuy nhiên, thời điểm hoàn hảo nhất để có được một bức ảnh sản phẩm ưng ý từ 8 -10 giờ sáng và 3 – 5 giờ chiều.
  • Lưu ý không chụp ngược sáng bởi lúc này bức ảnh dễ bị nhòe, chất lượng ảnh không tốt.
  • Thiếu sáng cũng là yếu tố cần tránh khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Khi điều kiện thiếu sáng, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của ánh sáng nhân tạo để đảm bảo bức ảnh hoàn hảo nhất.  

chup-anh-s-p

Góc chụp ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp chúng ta cần quan tâm góc chụp ảnh. Góc chụp khác nhau sẽ mang lại những cái nhìn riêng về sản phẩm, truyền tải  thông điệp khác nhau phù hợp từng mục đích.

Góc chụp ngang trực diện với sản phẩm 

Góc chụp ngang trực diện sản phẩm được đánh giá phổ biến nhất khi chụp sản phẩm. Với góc chụp này sẽ thể hiện được trọn vẹn thông tin sản phẩm, hướng sự chú ý của người xem đến trung tâm bức ảnh.

Góc chụp dọc từ trên xuống hoặc từ dưới lên trên

Góc chụp dọc từ trên xuống hay từ dưới lên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đồ ăn, thực phẩm, thời trang. Với góc chụp này sẽ giúp thu trọn vẹn được góc cạnh mới, đem đến cái nhìn tổng quát để hình dung toàn bộ sản phẩm.

Góc chụp cận cảnh sản phẩm

Góc chụp cận cảnh sản phẩm sẽ đem đến cái nhìn đa chiều cho người xem bởi sự chi tiết, chân thực. Cách chụp ảnh này đặc biệt phù hợp với sản phẩm mỹ phẩm, đồ trang sức, quần áo, giày dép, túi xách.

Góc chụp ảnh ngẫu nhiên 

Mẹo chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tiếp theo là lựa chọn góc chụp ảnh ngẫu nhiên. Cụ thể góc chụp ngẫu hứng nhất sẽ dễ dàng đem đến chiều sâu, điểm nhấn ấn tượng cho tấm ảnh.

Bố cục chụp ảnh

Để có bức ảnh sản phẩm đẹp, bạn cần đặc biệt quan tâm bố cục bức ảnh khi chụp. Cụ thể bố cục ổn định, rõ ràng sẽ góp phần nhấn mạnh sản phẩm, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trong đó, bố cục ⅓ khi chụp ảnh sẽ làm nổi bật sản phẩm và còn đem đến chiều sâu cho bức ảnh. Nguyên tắc này áp dụng nhiều trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm thời trang, khi có người mẫu mặc đồ.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Tuy nhiên cần lưu ý không quá tham lam nhồi nhét nhiều sản phẩm, phụ kiện hỗ trợ khi chụp ảnh. Chúng ta chỉ nên thêm từ 3 – 4 phụ kiện nhỏ đi kèm để làm nổi bật sản phẩm chính. Lưu ý không nên chọn phụ kiện có kích thước quá lớn, màu sắc quá nổi bật gây lu mờ sản phẩm chính. 

Bài viết chia sẻ các mẹo khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để tạo nên bức ảnh sống động, sắc nét. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.