Top 3 + kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm đẹp nên biết

Nắm vững các kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm sẽ giúp người chụp có được những bức ảnh ấn tượng, đẹp mắt. Cụ thể bạn cần biết lựa chọn góc chụp phù hợp, sắp xếp bố cục hài hòa, chọn phông nền chuẩn. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có được bộ ảnh sản phẩm đẹp mắt.

Kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm – Lựa chọn góc chụp phù hợp

Góc chụp vô cùng quan trọng và quyết định đến điểm nhấn sản phẩm. Chọn lựa góc chụp phù hợp sẽ giúp bức ảnh sản phẩm thu hút người xem hơn. Các góc chụp bạn có thể tham khảo như:  

Góc chụp từ dưới lên hoặc từ trên xuống

Đây là góc chụp ảnh phổ biến được nhiều người áp dụng khi chụp sản phẩm. Lúc này, bạn sẽ hướng máy ảnh từ góc trên cao xuống hoặc góc từ dưới lên theo chiều  sản phẩm. Góc chụp này mang đến bức ảnh trông chân thực và có tính tổng thể hơn. Các sản phẩm phù hợp với góc chụp này là đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo thời trang.

Góc chụp nhìn ngang tầm mắt

Góc chụp ngang đánh vào tầm mắt người xem giúp tạo ấn tượng và thu hút cho bức ảnh. Cách chụp ngang này có thao tác đơn giản, bạn chỉ cần hướng máy ảnh đối diện sản phẩm và tiến hành chụp.

Góc chụp ảnh cận cảnh

Sản phẩm cần chụp đặc tả về tên thương hiệu, cách sử dụng hay thể hiện chi tiết nhỏ nào đó có thể dùng cách chụp cận cảnh. Góc chụp này giúp cho người dùng và sản phẩm có được sự liên kết tốt hơn.

Góc chụp ảnh chéo

Góc chụp chéo khá sáng tạo giúp sản phẩm có được chiều sâu và người xem có cái nhìn toàn diện hơn. Bạn có thể tận dụng các góc chụp khác nhau để mang đến vẻ đẹp xuất sắc nhất cho bức ảnh. 

Chọn bố cục bức ảnh hài hòa

Trong kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm, bạn nên biết cách chọn bố cục bức ảnh. Trong đó, bố cục chụp sản phẩm được sử dụng nhiều nhất chính là tỉ lệ ⅓. Điểm mạnh của bức ảnh sẽ được đặt ở tọa độ 1/3 rộng và 1/3 cao. Tỉ lệ này sẽ giúp cho bức hình có  sự cân đối và hài hòa nhất.  

Với cách chụp này, bạn chia khung hình thành 9 phần bằng nhau với đường ngang và đường cắt dọc. Sau đó, bạn đặt chủ thể ở điểm giao 4 đường thẳng để tạo ra bức ảnh có chiều sâu hơn.

Phông nền chụp ảnh

Lựa chọn phông nền đằng sau bức ảnh phù hợp sẽ giúp bức ảnh chụp sản phẩm thu hút và nổi bật hơn. Các loại phông nền phổ biến như sau: 

Phông nền cố định

Phông nền cố định chỉ chuyên chụp ảnh sản phẩm và có màu sắc tương phản với sản phẩm. Bạn có thể sử dụng khăn trải bàn, tấm màu, sàn gỗ để làm phông nền cố định.

Phông nền tự nhiên

Phông nền tự nhiên là dạng phông nền ngoài trời như bờ tường, hàng rào, cây xanh, vườn hoa… Bạn có thể chụp sản phẩm mang phong cách cổ điển với phông nền là bờ tường cổ kính. Hay các sản phẩm mang phong cách hiện đại phù hợp với các phông nền cây xanh… Tùy vào mục đích quảng bá sản phẩm để chọn phông nền tự nhiên phù hợp.

Phông nền chụp ảnh bằng hộp

Chụp ảnh các sản phẩm trong các hộp được xem là xu hướng sáng tạo hiện nay. Phông nền này sẽ tạo cảm giác thu hút và hấp dẫn cho sản phẩm khi chụp ảnh. Thông thường, loại phông nền bằng hộp phù hợp khi chụp hình cho những sản phẩm có kích thước nhỏ.

Phông nền con người

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh người mẫu chụp hình với sản phẩm, và lúc này người mẫu  được xem là một phông nền.Dạng phông nền này thích hợp với chụp ảnh mỹ phẩm để làm nổi bật sản phẩm.

Tóm lại, có nhiều loại phông nền chụp ảnh sản phẩm khác nhau để người dùng chọn lựa. Tuỳ từng mặt hàng sản phẩm khác nhau để có cách lựa chọn phông nền tương ứng.

Trên đây là các kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm mà bạn nên tham khảo chọn lựa. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557. Nhân viên của Củ Lạc Studio sẽ tư vấn chu đáo nhất cho quý khách hàng.