Top 6+ phụ kiện chụp ảnh cần thiết cho buổi chụp chân dung bạn nên biết

Có khá nhiều các phụ kiện chụp ảnh cần thiết cho buổi chụp chân dung khác nhau như giấy thấm dầu, lăn bụi, giấy lau kính, băng dính cố định trang phục… Mỗi phụ kiện sở hữu những điểm đặc trưng riêng để buổi chụp hình diễn ra hoàn hảo và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về các phụ kiện này.

Lý do nên chuẩn bị phụ kiện cần thiết cho buổi chụp chân dung

Những phụ kiện nhỏ bé tuy sở hữu giá tiền khá rẻ nhưng lại có công dụng cực hữu ích để cải thiện chất lượng hình ảnh buổi chụp. Hơn nữa, nhờ có các phụ kiện này mà đối tượng được chụp cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trước ống kính. Giá tiền của các phụ kiện rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm thời gian cho buổi chụp ảnh.

Chính những lý do đó mà việc bạn chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện nhỏ xinh đi kèm là rất cần thiết. 

Các phụ kiện cần thiết cho buổi chụp chân dung

Như trên chúng ta đã biết có rất nhiều các loại phụ kiện chụp ảnh chân dung khác nhau cần có. Bên cạnh các loại thiết bị chính như máy ảnh, chân máy, tản sáng… thì các phụ kiện nhỏ xinh như lăn bụi, băng dính… cũng không kém phần quan trọng.

Lăn bụi

Thực tế các vết bẩn hay bụi, gàu, tóc, sợi vải dính trên trang phục người mẫu thường sẽ khó phát hiện khi nhìn bên ngoài. Tuy nhiên khi bạn chụp lên ảnh và phóng to thì mọi vết bẩn hay sợi vải đều rõ ràng. 

Để xử lý các lỗi này, bạn có thể dùng Photoshop nhưng sẽ phải tốn khá nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng dụng cụ lăn bụi để loại bỏ các vết bẩn đó nhanh chóng. Bởi nếu khách hàng cần ảnh gốc thì không phải ai cũng biết dùng Photoshop để xử lý.

Giấy thấm dầu

Mồ hôi dầu khiến cho làn da của người mẫu chụp chân dung trông bóng loáng dưới ánh đèn flash. Do đó, giải pháp giấy thấm dầu rất hiệu quả để khuôn mặt của khách hàng trở nên khô thoáng, hạn chế dầu thừa. Tránh sử dụng giấy ăn khiến các mảnh vụn dính lên mặt gây mất thẩm mỹ.

Giấy lau kính

Những ai đeo kính cận sẽ dễ hiểu mắt kính có nhiều dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khi gặp ánh sáng đèn flash thì những vết vân tay này sẽ hiện rõ và gây lóa mắt kính.

Nhiều người đã tự giải quyết nhanh tình trạng này bằng cách lau kính vào vạt áo. Tuy nhiên, khi đơn vị chụp ảnh có chuẩn bị giấy lau kính cho khách hàng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng vào sự chu đáo, cẩn thận của đội ngũ nhiếp ảnh gia.

Băng dính cố định trang phục

Một trong các phụ kiện cần thiết cho buổi chụp chân dung tiếp theo là băng dính cố định trang phục. Bởi có nhiều trường hợp khách hàng mặc chiếc áo sơ mi quá chật khiến cho đoạn vải giữa hai khuy áo cong lên gây lộ trang phục lót bên trong. 

Tình huống này khiến cho người chụp và người được chụp xấu hổ, không thể hiện được sự chỉn chu. Ngoài ra, người chụp sẽ mất khá nhiều thời gian để Photoshop phần trang phục bị lỗi. Những miếng băng dính trang phục là rất cần thiết để xử lý các tình huống tương tự.  

Dây buộc tóc

Những khách hàng có mái tóc dài thì có thể đổi kiểu tóc nhanh bằng cách buộc tóc. Hay khách hàng muốn chụp thêm kiểu ảnh thẻ với tóc quấn gọn để nhìn rõ hai tai. Lúc này, dây buộc tóc mà ekip chụp ảnh chuẩn bị sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho khách hàng. 

Băng dính vải

Loại băng dính vải có nhiều công dụng như để dán phông giấy lên tường, đánh dấu vị trí đứng khách hàng. Hoặc bạn dùng băng dính vải để đánh dấu các điểm đặt đèn hay thay thế chiếc lăn bụi.

Loại băng dính vải cần dễ dàng xé bằng tay theo kích thước mong muốn, không bị chảy keo. Sản phẩm cần có độ dính phù hợp để không gây hư hỏng sơn tường, thảm nhà…  

Trên đây là các phụ kiện cần thiết cho buổi chụp chân dung mà bạn nên tham khảo. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.