Xây dựng concept chụp ảnh cần những thông tin gì ?

Trước khi tiến hành chụp ảnh thì nhiếp ảnh gia cần thực hiện xây dựng concept chụp ảnh phù hợp. Trong đó, có nhiều thông tin cơ bản khác nhau cần quan tâm khi chọn lựa phong cách chụp ảnh cho sản phẩm dịch vụ. Bài viết dưới đây của Củ Lạc Studio sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các thông tin cơ bản này.

Xây dựng concept – Định vị hình ảnh doanh nghiệp 

Mỗi doanh nghiệp đều mong muốn định vị rõ thương hiệu trong mắt khách hàng để tạo sự nhận biết dễ dàng. Đơn vị sẽ có những triết lý, văn hoá và định vị hình ảnh riêng so với đối thủ. Do đó, yếu tố định vị hình ảnh này rất quan trọng khi bạn thiết lập concept chụp ảnh.  

Đặc điểm nổi trội của sản phẩm cần chụp

Sản phẩm cần phải có đặc điểm nổi trội khi ra mắt để thu hút khách hàng và tạo ra sự khác biệt với đối thủ. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà nhiếp ảnh gia cần quan tâm khi xây dựng concept chụp. Nhờ đó mà bộ ảnh có thể giải quyết được nhu cầu của khách hàng và chuyển tải chính xác điều doanh nghiệp muốn hướng đến.

Hiểu rõ vật liệu, đặc tính vật lý sản phẩm 

Mỗi sản phẩm với chất liệu khác nhau sẽ có những cách bố trí ánh sáng hay hình thức chụp riêng biệt để đảm bảo màu sắc, chi tiết ấn tượng. Do vậy, trước khi xây dựng concept thì nhiếp ảnh gia cần tìm hiểu các thông tin như công dụng, tính năng, thành phần… sản phẩm. Điều này hữu ích cho việc chọn lựa đồ trang trí hay phong cách chụp ảnh giúp làm nổi bật công dụng và thành phần sản phẩm.

Hơn nữa, các loại chất liệu khác nhau sở hữu độ khó riêng nên thời gian sản xuất lâu hay nhanh còn tác động đến yếu tố chi phí.  Ví dụ các sản phẩm có chi tiết phức tạp, kích thước lớn sẽ mất nhiều thời gian chụp hơn sản phẩm nhỏ. Việc hiểu rõ về sản phẩm giúp quá trình xây dựng concept ảnh khả thi hơn.

chup-anh-s-p

Nắm rõ đối tượng khách hàng mục tiêu  

Khi nhiếp ảnh gia xây dựng concept cần tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến. Bởi mỗi dòng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ hướng tới một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể tùy theo từng chiến dịch.  

Định hình phong cách mà khách hàng hướng tới

Bạn cần tìm hiểu, định hình được phong cách mà khách hàng hướng tới để khai thác thông tin hiệu quả.  Đây cũng là yếu tố quan trọng để lên được concept ảnh chụp phù hợp. 

Ý tưởng sơ khai doanh nghiệp mong muốn

Ý tưởng sơ khai là thông tin cơ bản và chung chung mà khách hàng muốn thể hiện. Cụ thể, việc tham khảo các chiến dịch tương tự, hình ảnh mà khách hàng yêu thích cũng giúp bạn tạo ra một concept ảnh hài lòng. 

Mục đích sử dụng bộ ảnh

Dựa vào mục đích sử dụng bộ ảnh làm Poster, banner, catalog… mà nhiếp ảnh gia nên xây dựng concept phù hợp. Lý do bởi các mục đích sử dụng khác nhau thì việc sắp xếp bố cục và cách chụp sẽ riêng biệt. Ví dụ bạn không thể chụp một kiểu ảnh  vừa dùng làm banner và sử dụng cho standee được. 

Số lượng hình ảnh yêu cầu, deadline dự kiến

Cuối cùng, các nhiếp ảnh gia cần quan tâm các thông tin về số lượng hình ảnh yêu cầu và deadline thực hiện. Trong đó, số lượng ảnh là cơ sở để tính ra báo giá và ước lượng tổng thời gian thực hiện bộ hình. Tùy vào ngân sách khách hàng để nhiếp ảnh gia đưa ra các phương án xây dựng concept khác nhau. 

Bạn nên luôn luôn dành thời gian phân tích, nắm rõ sản phẩm và đối tượng khách hàng cần hướng đến. Đây là những điều quan trọng cần phải thể hiện trong bức hình khi chụp. Quan trọng hơn, thông qua đó bạn sẽ sản xuất ra chính xác những thứ mà khách hàng yêu cầu để tránh bị khách hàng phản hồi không tốt gây ảnh hưởng tới uy tín.

Xây dựng concept trước khi chụp ảnh sản phẩm cần quan tâm những yếu tố nào đã được giải đáp ở trên. Đây là những tiêu chí quan trọng và hữu ích cho các nhiếp ảnh gia tham khảo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.