Top 8+ ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da ưa chuộng năm 2024

Có khá nhiều ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da khác nhau hiện nay để bạn sở hữu được bộ ảnh ấn tượng, sáng tạo. Trong đó, mỗi phong cách chụp, mỗi ý tưởng mang những nét độc đáo riêng. Xin mời bạn đọc cùng khám phá một số ý tưởng mới lạ khi chụp ảnh mỹ phẩm dưới đây.

Sắp xếp mỹ phẩm chăm sóc da theo phong cách đơn giản

Một trong những ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da đầu tiên bạn có thể tham khảo là sắp xếp đơn giản sản phẩm. Bạn có thể chụp cận cảnh logo trên son môi, dùng background bề mặt gương… Ngoài ra, đừng quên thử nghiệm các phối cảnh, góc chụp khác nhau khi chụp ảnh. Bức ảnh sẽ thêm phần tuyệt vời khi bạn thử nghiệm với ánh sáng và kỹ thuật bố cục khác nhau.

Phong cách monochromatic chụp ảnh mỹ phẩm

Sử dụng màu sắc trong nhiếp ảnh vô cùng quan trọng khi chụp ảnh mỹ phẩm. Hãy thử chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da với style monochrome? Chụp ảnh mỹ phẩm đơn sắc sẽ giúp bạn khám phá sức ảnh hưởng của màu sắc đến tâm trạng và cảm xúc người nhìn.  

Hãy sử dụng các background khác nhau để tạo ra bức ảnh mới mẻ, độc đáo Ví dụ, bạn chụp mỹ phẩm trên một tấm card có texture rồi dùng tấm acrylic bóng mờ tạo khác biệt.

Phong cách chụp flatlay

Ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da flatlay được rất nhiều thương hiệu  sử dụng. Bạn không cần có không gian rộng hay quá nhiều thiết bị mà có thể sáng tạo với nhiều màu sắc background khác nhau. Nên chọn background có texture hay bố cục mới lạ để mang đến bức ảnh độc đáo, sáng tạo.

Sử dụng các vệt swatches khi chụp ảnh mỹ phẩm

Phong cách chụp ảnh mỹ phẩm phổ biến từ tạp chí thời trang đến bảng quảng cáo. Bạn có thể dùng các vệt swatches để tạo nên bộ ảnh ấn tượng và  tinh tế trong từng chi tiết.  

Chỉ cần sở hữu chiếc đèn Speedlite, flash studio để tạo các hình dạng swatch độc đáo cho mỹ phẩm. Hãy sáng tạo kết hợp cả quay phim để tạo ra đoạn video theo phong cách chuyên nghiệp.

Ý tưởng chụp ảnh quảng cáo trong studio

Hãy tái tạo phong cách của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trước đây. Đây là cách chụp ảnh để phát triển kỹ năng và mở rộng tầm nhìn của bạn. Hãy tham khảo concept của Clinique, Estēe Lauder, Dior, Dove, Maybelline… Trong đó, các phong cách về hình ảnh, lighting và mood thương hiệu này mang lại là gợi ý dành cho bạn. 

Tạo sự tươi mát cho bộ ảnh với mặt nước, mảng màu

Việc sử dụng các mảng màu cùng đôi chút hiệu ứng sẽ giúp tạo nên những bức ảnh mỹ phẩm ấn tượng. Ví dụ bạn có thể chọn hai bức nền khác nhau tạo nên 2 mảng màu vàng và xanh. Sau đó sẽ sử dụng khay chứa nước và máy sấy tóc tạo hiệu ứng sóng nước trên bề mặt.

Ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da – Hiệu ứng lướt sóng

Texture nước không giới hạn trong chụp ảnh flatlay mà có thể áp dụng cho các sản phẩm chăm sóc da. Bạn có thể tạo ra những đợt sóng bằng một khay acrylic đựng nước. Sử dụng ánh sáng màu làm nổi bật Texture nước và mô phỏng ánh bình minh.

Khay acrylic lớn chụp những giọt nước bắn tung tóe thật án tượng và độc đáo.

Chụp chất liệu thủy tinh và kim loại độ phản chiếu cao

Bạn có thể thích làm việc với nước bắn, vết nhòe, đạo cụ hay thiết lập ánh sáng phức tạp khi chụp ảnh mỹ phẩm. Bên cạnh đó, bạn hãy thử áp dụng chụp ảnh mỹ phẩm chứa trong hộp đựng bằng thủy tinh, kim loại với độ phản chiếu cao. Những hộp này chứa đựng bên trong thường là chất lỏng hoặc bột với màu sắc bắt mắt. 

Khi chụp ảnh mỹ phẩm với cả hai chất liệu này trong một bức ảnh sẽ là thách thức đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Củ Lạc Studio có đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Bạn đọc đã tham khảo những ý tưởng chụp ảnh mỹ phẩm chăm sóc da mới lạ, độc đáo. Không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được bộ ảnh đẹp và thu hút. Để sở hữu bộ ảnh chất lượng, quý đơn vị hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557 để được hỗ trợ.