Ý tưởng mới lạ khi chụp ảnh sản phẩm Tết bạn nên tham khảo

Có nhiều thương hiệu đưa ra những ý tưởng độc đáo khi chụp ảnh sản phẩm Tết nhằm thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu. Trong đó, việc lựa chọn concept phù hợp cùng cách bố trí đồ decor ấn tượng mang đến cho bạn bộ ảnh đẹp mắt, tạo dấu ấn. Cùng khám phá những ý tưởng chụp ảnh Tết độc đáo dưới đây để có thêm những gợi ý hữu ích.

Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm Tết chuyên nghiệp

Bức ảnh sản phẩm Tết cần thể hiện sự vui vẻ, nổi bật và ấm áp để chào đón ngày Tết của dân tộc. Do đó, bạn có thể tham khảo các concept chụp ảnh với nhiều loại phông nền dưới đây.

Chụp ảnh sản phẩm Tết với phông nền màu xanh

Phông nền xanh thể hiện màu sắc của cây cối đâm chồi nảy lộc, gần gũi, dịu mát. Đây là concept được nhiều người chọn lựa để chụp ảnh đối với sản phẩm vào ngày Tết.

Concept chụp ảnh với tone màu đỏ chủ đạo

Concept màu đỏ phù hợp với những sản phẩm theo hơi hướng truyền thống. Ví dụ như các loại hộp bánh mứt, tách trà, hạt khô thích hợp chụp phông nền đỏ.

Concept sắc hồng hoa đào

Hoa đào tượng trưng cho mùa xuân ở khu vực miền Bắc nên rất thích hợp để bạn chọn làm concept chụp ảnh Tết. Bông hoa đào sắc hồng tươi tắn mang đến sắc xuân ngập tràn cho bộ ảnh Tết cho sản phẩm.

Tông màu vàng để chụp ảnh sản phẩm Tết 

Để mang lại không khí mới mẻ, truyền thống thì bạn có thể sử dụng phông màu vàng khi chụp sản phẩm. Đây là tông màu mang đến cho bộ ảnh sự tươi mới, ấm áp và tràn đầy sức sống. 

Các loại phụ kiện decor trang trí khi chụp sản phẩm

Bên cạnh việc chọn lựa phông nền phù hợp, bạn có thể kết hợp thêm các phụ kiện decor nổi bật như: 

  • Quạt giấy tạo nên nét truyền thống cho bức ảnh chụp sản phẩm.
  • Hoa mai, hoa đào chính là biểu tượng ngày tết để bức ảnh trở nên sống động hơn. 
  • Bộ ấm trà phù hợp khi bạn chụp ảnh các loại bánh, mứt Tết 
  • Ngoài ra bạn chọn loại đồ trang trí như phông bao lì xì, dưa hấu, bánh chưng, dây treo tài lộc, ….

Yêu cầu khi chụp ảnh sản phẩm Tết bạn nên biết

Khi thực hiện concept chụp ảnh đẹp ngày Tết thì chúng ta cần lưu ý những yêu cầu sau: 

 

Lên concept chụp ảnh cần mang ý nghĩa rõ ràng

Lưu ý đầu tiên khi chụp ảnh sản phẩm Tết là concept của bộ ảnh cần dễ hiểu, rõ ràng. Đặc biệt, ý tưởng concept cần thể hiện rõ thông điệp sản phẩm, thương hiệu hướng đến. Trong đó, các concept chụp ảnh Tết thường sẽ truyền tải câu chuyện mang tính nhân văn hay các câu chuyện hài hước.

  • Phong cách chụp ảnh Tết nhân văn là bức ảnh hướng về tình cảm gia đình, tình cảm quê hương, … Sản phẩm sẽ là yếu tố chính để tạo cao trào trong hành động và cảm xúc bộ ảnh.
  • Phong cách ảnh Tết hài hước có cách truyền tải mang tính chất khôi hài, vui vẻ. 

Khi chụp ảnh Tết cần thể hiện rõ giá trị sản phẩm, tạo sự kết nối và gây chú ý cho khách hàng. Hơn hết, bộ ảnh cần giữ được tính truyền thống, sự nghiêm trang mà không mất đi ý nghĩa của Tết.

Có mục đích chụp ảnh tiêu chuẩn

Chúng ta cần xác định chính xác mục đích bộ ảnh chụp như nhằm giới thiệu sản phẩm mới hay củng cố vị trí thương hiệu. Bởi mỗi mục đích khác nhau sẽ có cách thể hiện ảnh chụp riêng biệt.   

Bộ ảnh cần toát lên tính cách thương hiệu

Khi chụp ảnh sản phẩm Tết cần toát lên tính cách thương hiệu thông qua các tính từ như sự nữ tính, quyến rũ, năng động, xanh tươi… Đây là yêu cầu bắt buộc ngay cả đối với chụp ảnh sản phẩm thông thường.

Hình ảnh liên quan tới vật phẩm ngày Tết

Nhắc tới concept Tết sẽ gắn liền với các vật phẩm như câu đối, bánh chưng… Tuy nhiên, chúng ta cần cân đối bảng màu sử dụng để đảm bảo sự phù hợp với thị hiếu khách hàng tiềm năng. Cân bằng giữa tone màu Tết và tone màu ưa thích đòi hỏi bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm và thương hiệu.

Trên đây là những chia sẻ về ý tưởng chụp ảnh sản phẩm Tết giúp đơn vị gia tăng doanh số. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.