Lợi ích nhận được khi chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm bạn nên biết

Việc chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm ngày càng được các thương hiệu kinh doanh đánh giá cao hiện nay. Bởi thông qua những bức ảnh có chất lượng tốt sẽ khiến người mua hình dung được sản phẩm đó như thế nào, kích thích nhu cầu mua sắm. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ các lợi ích khi chụp ảnh mỹ phẩm mà bạn sẽ nhận được. 

Lợi ích to lớn của chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Thực tế nhiều thương hiệu chọn lựa sử dụng dịch vụ chụp quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp. Điều này dễ hiểu bởi các lợi ích mà đơn vị nhận được khi có bộ ảnh đẹp như sau: 

  • Sở hữu bức ảnh quảng cáo sáng tạo cho phép thương hiệu tạo mối liên hệ cảm xúc giữa khách hàng và sản phẩm. Cảm xúc của khách hàng chính là yếu tố cốt lõi quyết định việc mua sắm. 
  • Thông qua những bức ảnh chuyên nghiệp cũng thể hiện độ tin cậy của một thương hiệu. Đây là yếu tố sẽ tác động nhiều đến quyết định của người mua hàng. Để tạo lòng tin của người mua sắm, thương hiệu cần mô tả sản phẩm chính xác, cung cấp trải nghiệm sản phẩm chất lượng. 
  • Ngoài ra, chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chất lượng cao cùng với người mẫu được đánh giá là công cụ mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Bởi thông qua bức ảnh sẽ truyền cảm hứng cho hành động của người xem. Khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm phù hợp với mình, khi sử dụng sẽ ra sao. Do đó họ có thể an tâm chọn mua trực tuyến mà không có quá nhiều lo lắng.

Kinh nghiệm khi chụp hình mỹ phẩm sáng tạo

Quy trình chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Không đơn giản để tạo ra bộ ảnh chụp quảng cáo mỹ phẩm đẹp mắt, thu hút. Thay vào đó các nhiếp ảnh gia cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và thực hiện đúng các thao tác công việc. Ngoài ra, yếu tố quan trọng bậc nhất chính là kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của nhiếp ảnh gia. 

Chuẩn bị mỹ phẩm cần chụp

Đầu tiên, bạn cần bảo quản, chuẩn bị mỹ phẩm cần chụp quảng cáo cẩn thận. Lưu ý không để sản phẩm có vết bẩn, cần có bề ngoài sạch sẽ, hoàn hảo nhất khi lên hình.  

Chuẩn bị máy ảnh, dụng cụ cần thiết

Tiếp đến, bạn sẽ chuẩn bị máy ảnh chuyên nghiệp phục vụ việc chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm. Có nhiều chủng loại máy ảnh khác nhau để bạn chọn lựa theo nhu cầu. Lưu ý đi kèm máy ảnh, bạn cần vệ sinh ống kính trước khi chụp bằng khăn mềm để đảm bảo chất lượng bộ ảnh. 

Đặc biệt hơn, bức ảnh đẹp chính là việc lấy nét hoàn hảo và không bị rung. Do đó, hãy chuẩn bị chân máy để cố định vị trí thiết bị để ảnh chụp không bị nhòe và chuẩn nét. 

Setup ánh sáng

Trong chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm hay bất cứ lĩnh vực nhiếp ảnh nào thì ánh sáng là yếu tố quan trọng. Khi thiếu sáng hay dư sáng đều tác động đến độ nét bức ảnh.

Chúng ta có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo để bức ảnh thêm nổi bật hơn. Trong đó, bạn nên chọn đèn chiếu sáng nếu cần chụp ảnh trong nhà để tạo nên nguồn sáng mềm mại, hài hòa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm hắt sáng tạo nên nguồn sáng theo ý muốn.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm

Chọn phông nền

Đừng quên lựa chọn phông nền phù hợp concept chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm. Thông thường sử dụng phông nền 1 màu giúp làm nổi bật sản phẩm,  dễ dàng chỉnh sửa.  

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn phông nền khác nhau tùy theo concept chụp ảnh. Những thành phần lấp lánh có thể là gợi ý hoàn hảo để làm nổi bật sản phẩm chính cần chụp. Lưu ý bạn nên dùng thêm kẹp để cố định phông nền, tránh tình trạng lệch sai vị trí gây khó khăn khi chụp.

Củ Lạc chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên của Củ Lạc Studio có chuyên môn cao, sáng tạo và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì vậy mà chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ chụp ảnh đến khách hàng. Mọi yêu cầu của quý khách sẽ được nhân viên tìm hiểu kỹ lưỡng và đưa ra phương án hợp lý. 

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích nhận được khi chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm. Nếu bạn cần sở hữu bộ ảnh chụp mỹ phẩm độc đáo, hãy liên hệ Củ Lạc Studio theo hotline 0972999646 – 0978735557.